Nhà máy Khuôn
Nhà máy Khuôn

Thực hiện chiến lược phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ đồng thời góp phần gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, giảm giá thành sản phẩm và gia tăng năng lực cạnh tranh, năm 2016 THACO đã thành lập Nhà máy sản xuất Khuôn Chu Lai – Trường Hải trên diện tích 2,5 ha; với tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Nhà máy chính thức được đưa vào hoạt động từ tháng 7 năm 2016; công suất sản xuất hiện tại là 400 bộ/năm. 

Layout nhà máy Khuôn

Nhà máy được đầu tư hệ thống thiết bị công nghệ đồng bộ có xuất xứ từ Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc, bên cạnh đó hệ thống quản trị của nhà máy cũng được đầu tư với sự tham gia điều hành và cố vấn kỹ thuật của các chuyên gia Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất khuôn, nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng yêu cầu nâng cao kỹ thuật chi tiết sản phẩm ô tô của THACO và thực hiện chiến lược xuất khẩu trong thời kỳ hội nhập.

Layout nhà máy khuôn

Hiện nay, nhà máy đã triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015; đồng thời áp dụng các công cụ quản trị tinh gọn nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động như 5S, Kaizen và Lean.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà máy đã sản xuất nhiều loại khuôn khác nhau điển hình với một số loại khuôn như: Khuôn ép phun nhựa, khuôn dập, gia công cơ khí chính xác và nhiệt luyện. Sản phẩm của nhà máy không chỉ phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của THACO, cung cấp cho thị trường nội địa mà còn xuất khẩu sang khu vực ASEAN và các quốc gia khác trên thế giới.

                      

Chứng nhận chất lượng ISO 14001 & ISO 9001