Nhà máy Composite đầu tư dây chuyền hiện đại

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường; trên cơ sở công nghệ, thiết bị, kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm linh kiện composite dành cho ô tô từ năm 2018. Nhà máy Linh kiện Composite tại KCN THACO Chu Lai (thuộc THACO Group); đã sản xuất và cung ứng các sản phẩm composite cho các ngành xây dựng, nông nghiệp, dân dụng và công nghiệp.

Được thành lập vào tháng 12/2015, nhà máy có diện tích 1.1 ha, công suất 24.000 bộ sản phẩm/năm. Nhà máy được đầu tư dây chuyền công nghệ; cùng các thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Ý. Trong đó, công nghệ chân không (RTM) và công nghệ định hình nhiệt khuôn kín (SMC) là công nghệ tiên tiến trong sản xuất linh kiện composite hiện nay.

Nhà máy Linh kiện Composite
Nhà máy Linh kiện Composite

Công nghệ chân không giúp sản phẩm ổn định về kích thước, hình dáng; có độ bền cơ học cao, trọng lượng nhẹ; đặc biệt là giảm vết rỗ trên bề mặt sản phẩm và giảm mùi hôi. Công nghệ định hình nhiệt khuôn kín giúp sản phẩm có độ chính xác cao; tăng khả năng chống cháy, chống ăn mòn, chống lão hóa; hỗ trợ tăng năng suất, giảm sức lao động, hạ giá thành sản phẩm cho nhà máy.

Nhà máy chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm có chất lượng cao, giá cả hợp lý; đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu gồm: khuôn công nghiệp; linh kiện composite cho ngành công nghiệp ô tô; linh kiện composite ngoài ngành ô tô. Vật liệu composite có các tính năng ưu việt giúp tạo ra sản phẩm có độ bền cao; nhẹ hơn các vật liệu kim loại nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, công năng sử dụng và tính thẩm mỹ.

Bàn ghế composite
Bàn ghế composite

Dựa vào các đặc điểm trên, nhà máy đã sản xuất và cung ứng sản phẩm cho nhiều ngành; ví dụ như: dân dụng (bàn ghế, chậu hoa, tủ điện…); xây dựng (dải phân cách, ốp trụ đèn, song chắn rác…); nông nghiệp (khay đựng trái cây, bể nuôi thủy sản, quai vận chuyển nông sản…); công nghiệp (bồn bể, thùng rác, quạt thông gió…). Sản phẩm có độ bền cao; đa dạng về kích cỡ, màu sắc; trọng lượng nhẹ, thuận tiện khi di chuyển, tháo lắp.

Các sản phẩm của nhà máy còn có khả năng cách điện, cách nhiệt tốt; phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nhà máy Linh kiện Composite còn thiết kế và sản xuất các sản phẩm theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng. Tuy mới có mặt trên thị trường gần 2 năm nhưng những sản phẩm composite ngoài ngành ô tô của nhà máy đã được nhiều doanh nghiệp trong nước đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn; ví dụ như: công ty Hoàng Anh Gia Lai; công ty QNTEK; công ty Xe nâng Châu Á; công ty Nhựa miền Trung…

Công trình cảnh quan composite
Công trình cảnh quan composite

Nhà máy Linh kiện Composite đang mở rộng quy mô, quản trị trên nền tảng số hóa; ứng dụng công nghệ tự động vào sản xuất, từng bước tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Năm 2019, nhà máy đã cung cấp hơn 2400 sản phẩm composite ngoài ngành ô tô các loại. Dự kiến, năm 2020 sẽ cung ứng hơn 8000 sản phẩm, với doanh thu 6.7 tỷ đồng. Mục tiêu của nhà máy là trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm từ vật liệu composite.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *