THACO hiện là một trong số các doanh nghiệp sản xuất và phân phối xe ô tô lớn nhất trong nước. Do đó, việc THACO nhảy vào cuộc đua xe điện và phân phối các mẫu xe điện hóa ở thị trường Việt Nam sẽ là động lực lớn để thúc đẩy thị trường xe điện trong tương lai.

Ông Trần Bá Dương cho biết: “Kế hoạch năm 2022 của THACO là tập trung chuyên sâu vào nghiên cứu phát triển công nghệ và các tính năng thông minh, phát triển sản phẩm xe du lịch điện, sản phẩm xe các loại theo yêu cầu khách hàng mang thương hiệu riêng và kiểm soát chất lượng sản phẩm xuyên suốt trên toàn chuỗi”.

Đặc biệt, THACO cũng hé lộ về Kia EV6 – mẫu xe thuần điện (BEV) đầu tiên của thương hiệu Kia, thể hiện trọng tâm dịch chuyển sang xu hướng sản phẩm ô tô điện hóa. Kia EV6 với thiết kế theo xu hướng tương lai, được lấy cảm hứng từ sự cân bằng và tương phản; sử dụng công nghệ pin tân tiến với khả năng sạc siêu nhanh, tích hợp công nghệ hiện đại, dự kiến sẽ bán hàng tại Việt Nam trong quý 2 năm 2022.

Với giá bán ở nước ngoài quy đổi khoảng từ 1.15 tỷ đồng thì EV6 sẽ tự định vị mình ở một phân khúc riêng tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, giá bán cũng như các phiên bản, thời gian bán ra của mẫu xe điện này tại Việt Nam chưa được THACO công bố chính thức.

(Theo VnExpress)